ต้องการ สมัคร hotmail เพื่อมีบัญชีอีเมล์ไว้ใช้งาน ทำอย่างไรบ้าง

ในยุค 2023 แบบนี้เชื่อว่าทุก ๆ คนที่ใช้อินเตอร์เน็ต จำเป็นต้องมีอีเมล์ส่วนตัวเป็นของตนเองเพื่อเอาไว้ติดต่อสื่อสารในหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมล์ที่ยืนหยัดมายาวนานกว่า 20 ปี และยังคงได้รับความนิยมอยู่นั่นคือ ฮอตเมล บางคนเคยใช้งานเมื่อนานมาแล้วและลืมอีเมล์เดิมไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะจะขอแนะนำการ สมัคร hotmail แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ เอาไว้ใช้สมัคร hotmail ใหม่ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร มาดูวิธีสมัคร Hotmail กันได้เลย

วิธีสมัคร hotmail ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

สำหรับคนที่ต้องการสมัคร email Hotmail ไม่ยากอย่างที่คิดสามารถสมัคร Hotmail ใหม่บนมือถือหรือในคอมก็ไม่มีปัญหา เริ่มต้นการสมัคร hotmail ด้วยการเข้าไปยังหน้าเว็บฮอตเมล หรือปัจจุบันก็คือ outlook.live.com  เมื่อเข้าไปเรียบร้อยจะเห็นปุ่มสีฟ้าที่ระบุเอาไว้ว่า “สร้างบัญชีฟรี” คลิกเข้าไปยังปุ่มนั้นได้เลย

พอกดเข้าไปเรียบร้อยทางเว็บจะให้สร้างชื่ออีเมล์ของคุณ เมื่อตั้งได้แล้วก็ให้เลือกนามสกุล เช่น outlook.com, hotmail.com หลังจากเลือกได้แล้วกด “ถัดไป” หากชื่ออีเมล์ดังกล่าวซ้ำกับคนอื่นจะขึ้นเป็นตัวอักษรสีแดงให้คุณทำการเปลี่ยนใหม่ แต่ถ้าชื่อตรงกันก็เข้าสู่การสร้างอีเมล hotmail ต่อได้เลย

จัดการสร้างรหัสผ่านของคุณให้เรียบร้อยตามข้อกำหนดที่ทางเว็บได้ระบุเอาไว้ ซึ่งการสมัคร hotmail ต้องสร้างรหัสโดยมีอักษรภาษาอังกฤษตัวใหญ่ ตัวเล็ก ตัวเลข หรือสัญลักษณ์ผสมกันอย่างน้อย 2 ประเภท จึงจะผ่านตามที่กำหนด จากนั้นกด “ถัดไป”

ทำการใส่รายละเอียดข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ที่ทางเว็บต้องการ อาทิ ชื่อ-สกุล, ประเทศ / ภูมิภาค, วันเดือนปีเกิด โดยกดถัดไปทุกครั้งเมื่อต้องการขึ้นหน้าใหม่ หลังผ่านขั้นตอนต่าง ๆ แล้วให้ทำการยืนยันการสมัคร Hotmail ใหม่ด้วยการป้อนอักษรขรุขระในช่องที่กำหนดไว้ให้ แล้วรอการสร้างบัญชี

หลังจากรอไปสักพักก็จะเกิดเป็นบัญชีฮอตเมลของคุณขึ้นเป็นอันว่าวิธีสมัคร hotmail สำเร็จเรียบร้อย สามารถนำเอาอีเมล์ดังกล่าวไปใช้ได้เลยตามความต้องการ

จากขั้นตอนที่กล่าวมาถือว่าการสมัคร hotmail ไม่ใช่เรื่องยากเลย ใครก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะคนที่ไม่ค่อยถนัดในเรื่องคอมพิวเตอร์เท่าไหร่นัก อย่าลืมว่ายุค 2566 การสร้างอีเมล hotmail ไม่ใช่แค่เรื่องของความทันสมัยแต่ยังจำเป็นต่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบอื่น ๆ ด้วย แม้แต่คนที่เล่นแค่โซเชี่ยลมีเดียก็จำเป็นต้องมีอีเมล์เช่นกัน ดังนั้นนำเอาวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ไปสมัครกันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้อีเมล์ของตนเองแบบง่าย ๆ พร้อมทั้งนำไปใช้ในเรื่องความบันเทิงหรือการทำงานของคุณได้สบาย ๆ อย่าลืมสมัคร hotmail กันเอาไว้อย่างน้อย 1 อีเมล์ เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ต่าง ๆ บนโลกออนไลน์