ไขปัญหาติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิตส์กี่ปีหมด แล้วจะมีสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรช่วยจริงไหม?

“เกิดปัญหาติดเครดิตบูโรกี่ปีหมดล่ะเนี่ย??” สำหรับใครที่กู้ขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อบุคคลธรรมดา ใช้บัตรเครดิต ฯลฯ แล้วเกิดปัญหาส่งเงินไม่ทัน ค้างชำระหนี้คงจะสงสัยไม่มากก็น้อยว่าจะต้องอยู่ในสถานะติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิตส์กี่ปีหมด แล้วพอจะมีสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรช่วยไหม? คำถามมากมายขนาดนี้ เอาเป็นว่าตามเรามาเลยดีกว่า เดี๋ยวช่วยไขปัญหาไปทีละเสต็ปให้นะ

รู้ความหมาย เครดิตบูโรคืออะไร?

เครดิตบูโร จริง ๆ แล้วก็คือบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (National Credit Bureau) ที่จะคอยเก็บรวบรวมประวัติบุคคลเกี่ยวกับการเป็นหนี้ การชำระหนี้จากธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่ร่วมเป็นสมาชิก โดยจะบันทึกไว้ทีละงวด ธนาคารหรือสถาบันการเงินสามารถเรียกเช็ค เรียกตรวจสอบเครดิตบูโรได้ตามสะดวก ซึ่งเป็นการเก็บข้อมูล 2 อย่าง ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัวบ่งชี้ลูกค้า กับ ข้อมูลประวัติสินเชื่อและการชำระต่าง ๆ

เกิดปัญหาติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิสต์กี่ปีหมด?

ต้องบอกก่อนว่าการที่เราจะติดเครดิตบูโร หรือติดแบล็คลิสต์ได้นั้นตัวเราได้ทำการจ่ายหนี้ล่าช้า ค้างชำระหนี้เกินกำหนดนั่นเอง และการติดเครดิตบูโรกี่ปี ติดแบล็คลิสต์กี่ปีหมดนั้นจะอยู่กันที่ 365 วัน หรือ 3 ปี โดยเราจะต้องทำข้อตกลงกับธนาคาร หรือสถาบันการเงินแล้วค่อยจ่ายตามกำหนดต่องวดยาวนาน 3 ปี เมื่อครบความน่าเชื่อถือจะกลับมาอีกครั้ง

แล้วจะมีสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรช่วยไหม?

ไขปัญหาตรงนี้เสียงดังฟังชัดเลยว่ามี!! โดยสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรจะเป็นในส่วนของบรรดาบริการยืมเงินที่ไม่ได้เข้มงวดเรื่องข้อมูลลูกค้า มีบัตรประชาชน อายุตั้งแต่ 20 ปี มีรายได้ประจำ มีเบอร์โทรศัพท์ก็พอ เช่น แอพเกี่ยวกับการยืมเงิน แอพป๋า แอพ true cash สวัสดีแคช Money thunder ฯลฯ ช่วงที่ติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิสแล้วขัดสนเรื่องเงินก็ให้พวกนี้ช่วยได้

อยากรู้ติดจริงไหมจะเช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหน?

  1. สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ในสถานีเลย)
  2. อาคารกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน) ปากซอยสุขุมวิท 25
  3. CITI สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ศูนย์การค้าเมกาบางนา
  4. ห้างเจ-อเวนิว (นวนคร) ชั้น 4 ติดกับสำนักงานประกันสังคม
  5. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ ผ่านโมบายแบงก์ กรุงไทย กรุงศรีอยุธยา
  6. เช็คเครดิตบูโรไปรษณีย์
  7. เช็คเครดิตบูโรด้วยบัตร ATM ไทยพาณิชย์ กรุงไทย
  8. เคาน์เตอร์ธนาคารทุกสาขา

เอาเข้าจริงก็ไม่อยากให้ใครต้องมาติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิสต์เลย เพราะนั่นไม่ใช่ผลดีต่อตัวเราเองเลย กลายเป็นคนประวัติเสียจะทำอะไรต่อไปภายภาคหน้ากับธนาคาร สถาบันการเงิรก็อาจจะยากหน่อย ดังนั้น ก่อนจะกู้ขอสินเชื่อต่าง ๆ กู้เงินก้อนธนาคาร บัตรเครดิต ควรตรวจสอบความสามารถทางการเงินให้ดี